11 LỢI ÍCH CỦA WEBSITE VỚI DOANH NGHIỆP

11 LỢI ÍCH CỦA WEBSITE VỚI DOANH NGHIỆP

Lợi ích của website là không thể phủ nhận cho việc kinh doanh hiệu quả. Tuy nhiên nhiều người vẫn đang băn khoăn liệu có nên thiết kế website cho doanh nghiệp của mình hay không và website có lợi ích gì hay không?
lợi ích của website
Trước tiên bạn đặt ra câu hỏi “Tại sao tôi cần phải thiết kế website?”
  • Ngày nay do tốc độ phát triển Internet nhanh, đối thủ cạnh tranh của bạn luôn tìm cách kiểm soát phần thị trường đáng kể trên mạng Internet và nếu đối thủ của bạn giành được thị phần đó sớm hơn bạn, bạn sẽ khó có thể giành lại nó.

Tôi sẽ được lợi gì khi có website? và website sẽ mang lại lợi ích gì cho công việc kinh doanh của tôi?

  • Có rất nhiều cách để doanh nghiệp của bạn có thể có lợi từ việc có một website riêng. Đây là một vài khía cạnh quan trọng của website:

1. Quảng cáo không bị giới hạn vì chi phí: Nếu bạn đã từng đang quảng cáo trên các loại báo, ấn phẩm, đài tiếng nói hay truyền hình, chắc hẳn bạn hiểu rõ chi phí đó lớn như thế nào. Với hơn 150 triệu người truy cập internet thường xuyên, doanh nghiệp của bạn sẽ nhanh chóng được biết đến mà không mất nhiều chi phí cho việc đó, khách hàng có thể truy cập thông tin về doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn vào bất cứ lúc nào và từ bất cứ nơi đâu, với một chiếc máy tính có kết nối vào internet.

lợi ích của website

2. Cơ hội liên kết và hợp tác kinh doanh trên mạng rất lớn, ở phạm vi quốc tế: Website của bạn là tấm danh thiếp mà bạn có thể dùng được ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này để phát triển việc kinh doanh. 

3. Các ứng dụng cho trang web được sử dụng ngày càng phổ biến giúp bạn làm được nhiều việc hơn với website của bạn: Ví dụ, một nhà chế tạo cập nhật sản phẩm và tiến hành mời thầu trên website của mình với các thông tin được cập nhật hàng ngày, và như vậy khả năng tìm được đối tác hay nhà cung cấp tốt là vô cùng lớn, không hạn chế phạm vi lãnh thổ, với chi phí không đáng kể.

4. Trên Website dễ dàng cập nhật thông tin phản hồi từ phía khách hàng: Khách hàng có thể điền vào mẫu phản hồi thiết kế đơn giản và nói cho bạn biết điều họ nghĩ về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Website cho phép trả lời ngay lập tức các câu hỏi khách hàng hay thắc mắc. Bạn có thể lọc ra những câu hỏi mà khách hàng hay hỏi về sản phẩm và dịch vụ, hay về doanh nghiệp của bạn nói chung, bạn có thể thêm trang trả lời các câu hỏi thường gặp.

5. Việc kinh doanh của bạn sẽ mở luôn cửa 24 tiếng một ngày: Điều này có nghĩa là bạn không phải đóng cửa vào các ngày lễ tết. Nếu bạn có ở đâu đi nữa thì tất cả mọi người cũng đều có thể xem hàng hóa của bạn trên website. Nếu một ai đó muốn biết về thời gian, địa điểm, phương hướng, hay bất cứ thông tin nào về công ty của bạn, họ có thể nhận được những thông tin này từ website mà hoàn toàn không làm phiền tới bạn.

6. Giảm chi phí thuê nhân viên : Khi bạn có một website, bạn có thể chào bán sản phẩm dịch vụ của mình mà không cần thuê thêm nhân công. Bạn sẽ không phải chi thêm một khoản tiền nào vào việc bồi thường cũng như bảo hiểm cho nhân viên mới mà vẫn duy trì được doanh số bán hàng và dịch vụ.

7. Tạo dựng hình ảnh về công ty tốt: Internet là phương tiện hữu hiệu nhất để bạn có thể tạo lập bất kỳ hình ảnh nào về mình mà bạn muốn. Tất cả đều nằm trong tay ban, chỉ cần thiết kế một website chuyên nghiệp, thêm nội dung giới thiệu về công ty, về sản phẩm hay dịch vụ của mình, về khách hàng hiện có và ngay lập tức công ty của bạn bắt đầu có hình ảnh của mình. Công ty của bạn có nhỏ như thế nào thì cũng không phải là vấn đề, chỉ cần có khát vọng lớn, bạn có thể xây dựng hình ảnh công ty bạn như là một tập đoàn lớn trên Internet.

lợi ích của website

8. Tiết kiệm được chi phí in ấn và bưu phí: Hãy nghĩ xem bạn phải gửi bao nhiêu tấm card cho khách hàng biết về việc bán hàng của bạn. Tất cả có thể được tiết kiệm tối đa bằng cách đưa các thông tin bán hàng vào website và mỗi khách hàng tới thăm. Bạn có thể cập nhật được địa chỉ email của khách hàng, giữ liên hệ với họ về những sự kiện đặc biệt trong gian hàng của bạn thông qua email.

9. Cải tiến phương thức liên lạc: Bạn có thể liên hệ với nhân viên, nhà cung cấp của bạn thông qua website. Mọi thông tin thay đổi đều có hiệu lực ngay khi bạn gửi cho họ trên website, và bất kì ai cũng xem được những thông tin vừa mới cập nhật.

10. Dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo: Đây là niềm mơ uớc của bất kỳ doanh nghiệp nào. Các chủ doanh nghiệp không muốn tốn nhiều thời gian vào việc giải thích cho khách hàng cách sử dụng sản phẩm, cách lắp đặt, xử lý sự cố, lau chùi, di chuyển, đổi sản phẩm hay bất kì điều gì phải làm đối với sản phẩm đã được mua. Khi có một website, chỉ cần đưa ra tất cả các tình huống, tạo câu hỏi và trả lời sẵn, khách hàng của bạn có thể tìm kiếm thông tin cần hỗ trợ mà không phải làm phiền tới bạn.

11. Có mặt trên mạng đồng hành với đối thủ cạnh tranh: Bạn phải nghĩ rằng Internet giống như cuốn “Danh bạ điện thoại”. Ngày nay, càng ngày càng có nhiều người sử dụng website để tìm kiếm thông tin, mua sản phẩm, dịch vụ. Nếu bạn không có trong “Danh bạ điện thoại” thì làm sao khách hàng có thể tìm thấy bạn? Và đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ có lợi thế hơn bạn trong cuộc đua thương trường này.

Các nhà cung cấp thông tin, các công cụ tìm kiếm sẽ không còn miễn phí trong vài tháng tới. Khi lượng thông tin của họ đã khá đầy đủ, họ không cần bạn nữa mà lúc này bạn lại phải cần tới họ vì họ có rất nhiều người đến để tìm kiếm thông tin. Nếu bạn chưa có một website thì bạn nhất định phải bắt đầu lập kế hoạch thiết kế website của bạn ngay hôm nay.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH TIGONSYS

MST: 1602115916

ĐC: Đường cặp Rạch Gòi Bé, khóm Trung An, phường Mỹ Thới, TP. Long Xuyên, An Giang.

ĐT: Minh Tiến: 0977 70 60 10

Email: tigonsys@gmail.com