WEBSITE CHUẨN SEO LÀ GÌ?

WEBSITE CHUẨN SEO LÀ GÌ?

“Chuẩn SEO” là một thuật ngữ thường thấy, và nó được liệt kê vào một trong những yêu cầu quan trọng nhất khi bạn thiết kế website, và là yêu cầu tối thiểu khi SEO một từ khóa.

Nhưng không phải ai cũng có thể hiểu được chính xác và đầy đủ thế nào là website chuẩn SEO đúng nghĩa, nhất là trong bối cảnh Google liên tục cập nhật thuật toán của mình. Và nếu bạn là dân không chuyên thì việc hiểu được đầy đủ khái niệm này lại càng khó khăn.

Vậy website chuẩn SEO là gì? Bạn đang sở hữu một website và không biết liệu website của mình có đang chuẩn SEO Google hay không? Hay bạn đang có ý định thiết kế một website và muốn có một checklist để nghiệm thu với đơn vị thiết kế và bạn có thể đánh giá được website của mình có chuẩn SEO hay không.

Website chuẩn SEO là website thỏa mãn các yêu cầu về mặt kỹ thuật, phù hợp với thuật toán của Google để tối ưu cho việc làm SEO.

Hay Website chuẩn SEO là website tối ưu trải nghiệm người dùng.

website chuẩn seo

Mục tiêu của google luôn luôn là: làm sao để tối ưu trải nghiệm người dùng. Bởi vậy tối ưu với người dùng cũng chính là  tối ưu với Google. Câu trả lời là: website chuẩn SEO là website phù hợp cả hai yếu tố trên.

Để một website có thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm như Google thì cần rất nhiều yếu tố. Từ vấn đề nội dung, backlink, thiết kế web chuẩn. Trong đó thiết kế website là một trong những yếu tố nền tảng và cần làm đầu tiên.

Tối ưu website với Google cũng chính là tối ưu với người dùng và ngược lại. Có thể cùng là trình bày ý tưởng về giao diện hay trải nghiệm người dùng nhưng cần tối giản phần code bên trong nhất có thể. Điều này phụ thuộc vào trình độ của coder. Một bộ code website được code đơn giản, khoa học sẽ giúp cho tốc độ tải trang nhanh, tốt cho trải nghiệm người dùng. Cấu trúc link phải thân thiện, và quản trị viên có thể tùy chỉnh thủ công, website phải có tính bảo mật cao, hoạt động ổn định, tránh được các đợt tấn công của hacker và có thể từ chính đối thủ của bạn.

website chuẩn seo

Ở một số lĩnh vực, từ khóa có tỷ lệ search ảnh nhiều hơn cả search web. Vậy nên tối ưu hình ảnh giúp tăng traffic, cơ hội lên top của bạn tăng lên. Môt bài viết được tối ưu hình ảnh cũng làm cho bài viết được google đánh giá cao. Vì vậy website của bạn bắt buộc phải tối ưu được hình ảnh.

Website phải hiển thị tốt trên mobile và máy tính bảng là yêu cầu bắt buộc. Bởi vì truy cập trong hầu hết các ngành đều có tỉ lệ mobile và máy tính bảng chiếm hơn 50%. Nếu website hiện tại của bạn chưa tối ưu hiển thị trên nhiều loại thiết bị thì bạn cần phải làm ngay.

Xét cho cùng thì Google đưa ra các thuật toán, các tiêu chí cũng đều có mục đích để giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn, bởi vậy nên tối ưu website để tăng trải nghiệm người dùng cũng chính là tối ưu SEO với Google.

Quá trình tối ưu trải nghiệm người dùng là quá trình thử, sửa và liên tục cải tiến, không thể nào một lần là có thể làm chính xác ngay. Hãy đứng ở góc độ của người dùng để tìm mọi phương thức tối ưu trải nghiệm người dùng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH TIGONSYS

MST: 1602115916

ĐC: Đường cặp Rạch Gòi Bé, khóm Trung An, phường Mỹ Thới, TP. Long Xuyên, An Giang

ĐT: Minh Tiến: 0977 70 60 10

Email: tigonsys@gmail.com